Nên chọn tầng mấy khi mua chung cư?

Căn hộ chung cư đang là xu hướng bất động sản hiện nay. Chọn mua chung cư nào đã khó, còn phải chú ý nên chọn tần g mấy khi mua chung cư lại càng khó khăn hơn. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hướng gió, ánh sáng, phong thủy,…
Khi chọn mua hay thuê chung cư, có rất nhiều yếu tố mà bạn phải quan tâm. Từ vị trí cho đến tiện ích và còn cả yếu tố phong thủy. Và việc chọn số tầng là việc liên quan rất nhiều đến yếu tố phong thủy. Thế nên, bạn phải cân nhắc nhiều rằng nên chọn tầng mấy khi mua chung cư. Bài viết dưới đây, DNTN Sơn Thịnh chia sẻ cách bạn chọn số tầng theo mệnh của gia chủ. Bạn sẽ không còn đau đầu suy nghĩ mà vận may vẫn cứ kéo đến cửa.

Nên chọn tầng mấy khi mua chung cư? Quan tâm hàng đầu yếu tố thuận tiện

Yếu tố thuận tiện vẫn phải được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm đến phạm vi, không gian. Việc lựa chọn ở tầng cao hay tầng thấp đều có những ưu, khuyết điểm riêng. Chính vì thế, nên bạn cần phải cân nhắc theo từng trường hợp.

 • Nếu có các tòa nhà cao tầng xung quanh, nên chon những tầng lầu ở cao một chút để đảm bảo không bị cản tầm nhìn bởi các tòa khác.
 • Nếu trong gia đình có những người gặp vấn đề về mặt sức khỏe, không tiện đi lại thì nên chọn những tầng thấp. Mặc dù hiện nay ở các chung cư đều có hệ thống thang máy, tuy nhiên cũng cần đề phòng khi cúp điện, hỏa hoạn.

Chọn tầng theo yếu tố địa lý

Đối với những tòa căn hộ chung cư có độ cao từ 8 – 11 tầng thì nên cân nhắc đến góc độ địa lý khi chọn chỗ ở.

 • Những tòa nhà 15 tầng thì chọn tầng 7 – 12 là đẹp nhất.
 • Những tòa nhà 22 tầng thì tầng 7 – 17 là ổn nhất.
 • Với những tòa nhà cao 25 tầng thì nên chọn sống ở tầng 7 – 20.
 • Với những tòa nhà 26 tầng thì nên chọn tầng 7 – 21 để ở.
 • Đối với tòa nhà 28 tầng thì nên chọn ở tầng 8 – 22 để ở.
 • Riêng với những tòa nhà cao 39 tầng thì nên chọn ở từ tầng 8 – 25.

Căn cứ theo yếu tố phong thủy nên chọn tầng mấy khi mua chung cư?

Một cách rất đơn giản để chọn số tầng khi mua chung cư là xác định ngũ hành của gia chủ và tuân thủ theo các nguyên tắc dưới đây:

 • Những người thuộc mệnh Kim nên chọn các tầng: 5, 10, 15, 20,… vì đây là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Tránh chọn các tầng 2,7,12,17 vì tương khắc với các tầng thuộc hành Hỏa.
 • Những người thuộc mệnh Thủy nên chọn các tầng 4,9,14,19,.., vì đây là các tầng thuộc hành Kim. Tránh chọn các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20,…
 • Riêng với những người mệnh Mộc nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16 và nên tránh các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14 ,19,…
 • Những người mệnh Hỏa nên chọn các tầng 3, 8,13, 18 vì tương sinh với Mộc. Không nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16,…
 • Những người mệnh Thổ nên chọn tầng 2, 7, 12, 17,… vì đây là các tầng thuộc mệnh Hỏa. Và những tầng 3, 8, 13, 18,… không nên chọn vì đây là những tầng thuộc hành Mộc.

Chọn tầng theo yếu tố tài chính

Hiện nay, giá căn hộ chung cư dao động theo từng khu, từng dự án chung cư khác nhau. Tuy nhiên, ở trong cùng một tòa chung cư, ngoài độ rộng và hướng thì tầng cũng là yếu tố quan trọng quyết định mức giá.

Cụ thể hơn, người Việt Nam thường thích những căn hộ ở vị trí tầm trung của tòa nhà, tầng 6 và tầng 8 là những tầng có giá cao vì là số đẹp. Ngược lại tầng số 4, 13 và cả những tầng cao nhất ít người mua và có giá thấp hơn. Bạn nên căn cứ vào yếu tố tài chính của gia đình mình để chọn căn hộ phù hợp.

Sẽ là tuyệt vời nhất khi bạn lựa chọn được căn nhà ở có vị trí địa lý thuận lợi, hợp phong thủy lại có mức giá vừa tầm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến nhiều yếu tố khác như màu sơn tường nhà chẳng hạn. Hoặc trang trí thêm vài chậu cảnh hợp tuổi để thiết kế tổ ấm thêm hài hòa.

 

Leave a Comment